Chia sẻ CRM

8 blog CRM mà bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn đang muốn tìm tài liệu để đọc về CRM, bạn có thể lướt Internet hàng giờ đồng hồ để tìm ra những thông tin cần thiết. 

Hoặc bạn chỉ cần đọc hết bài báo này và click chuột vào vài đường link dưới đây.

Tôi đã tổng hợp một danh sách những blog crm hữu ích nhất sau khi dạo một vòng trên Internet. Những trang web này có mọi thứ bạn đang tìm kiếm: từ thông tin đến “ rất nhiều” thông tin và được trình bày khá dễ đọc. 

Inbound Hub

Đây là blog chuyên về lĩnh vực Bán hàng và Truyền thông của Hubspot. Họ không chỉ viết về CRM mà còn về tự động hóa tiếp thị cùng rất nhiều mảng kiến thức khác. Inbound Hub thực sự là một blog đáng đọc đến mức tôi đã đề cập đến trong những bài viết khác. Như tôi đã viết bên trên, Inbound Hub trở thành một trang web chuyên nghiệp nhờ vào kiến thức toàn diện mà
nó mang lại. Họ viết về tất cả các chủ đề liên quan đến bán hàng và truyền thông, từ phần mềm đến ngành công nghiệp này nói chung. Tôi nghĩ rằng điều thu hút tôi là blog này viết về cả bán hàng và truyền thông. Nhiều blog CRM chỉ chuyên về bán hàng, trong khi chúng ta đang sống ở một thế giới mà bán hàng
không thể tách rời truyền thông. 

The Beagle Research Group, LLC

Blog này khá phổ biến đối với độc giả của CRM, trên thực tế, nó được ưa chuộng đến nỗi không chỉ xuất hiện trong danh sách này, mà còn ở một vài nơi khác. Beagle thực sự là một blog lý tưởng cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu mọi thứ về dòng chảy công nghệ trong thế giới CRM, đặc biệt là những ai vẫn đang phân vân có nên sử dụng CRM hay không, và nếu có thì nên dùng phần mềm nào. Beagle phân tích và chia nhỏ mọi thứ thành số liệu và biểu đồ rõ ràng, vậy nên họ thực sự có ích trong việc giúp bạn xây dựng đề án khả thi về CRM khi đề xuất với cấp trên. 

PGreenblog

Paul Greenberg, người đàn ông đằng sau blog này, là một chuyên gia tầm cỡ trong thế giới CRM đến nỗi bạn không thể đọc hoặc nghe về “những blog CRM tốt nhất”, “những chuyên gia CRM hàng đầu”, v.v. mà không đọc hoặc nghe tất cả về ông ấy. Nếu bạn chưa từng nghĩ đến, hay sử dụng hay hứng thú với CRM, thì blog này vẫn rất hữu dụng. Greenberg là một tác giả tài năng. Nhiều bài viết được trình bày chỉn chu trên blog chia sẻ về những kinh nghiệm cá nhân của ông với CRM và bán hàng. Tôi chưa từng nghĩ ông có thể viết luận chi tiết về phần mềm. Greenberg luôn làm như vậy, đồng thời, cho ra những bản phân tích mới nhất về ngành CRM. Thành thật mà nói, nếu bạn đang có hứng thú với CRM nhưng không đọc blog này thì, tôi không rõ bạn đang làm gì với cuộc đời bạn nữa. 

Nimble

Nimble là một giải pháp CRM tuyệt vời. Blog của họ viết về ngành công nghiệp bán hàng nói chung, nên bạn không nhất định phải là người dùng CRM để hiểu được blog này. Một bài viết yêu thích của tôi từ Nimble có tên là “Results of Kurt Shaver’s ‘Old School’ Social Selling Experiment.” Tiêu đề cho thấy một trong những tác giả của họ đã thực hiện một thí nghiệm bán hàng sử dụng LinkedIn và điện thoại. Điều hay ho ở đây là, nó không chỉ nhắc nhở bạn rằng giao tiếp dường như là cách bán hàng hữu hiệu nhất, mà còn vạch ra kế hoạch bán hàng cho những ai đang cần chúng. Vì vậy, về cơ bản, nếu bạn đang ngụp lặn trong lĩnh vực bán hàng, bạn thực sự nên đọc qua Nimble bởi ở đây có đủ những lời khuyên về bán hàng cực kì hữu ích. 

Groove

Groove là một blog khá đặc biệt. Nó được viết bởi Alex Turnbull – nhà sáng lập/ giám đốc điều hành của Groove và nhiệm vụ của nó là “khiến người đọc đi từ thản nhiên tới bất ngờ, chúng tôi sẵn sàng chia sẽ tất cả về hành trình đạt được doanh số $500k mỗi tháng. Chúng tôi đang học được rất nhiều và bạn cũng vậy.” Bố cục trình bày của blog được chia theo trình tự thời gian – mỗi tháng được gạch chéo, doanh số được ghi lại, và mỗi bài viết sẽ được đánh dấu ở giữa. Ngay lập tức, Groove làm trang web trở nên rõ ràng rằng họ đang kể lại một câu chuyện – câu chuyện của họ, mà trong thế giới tiếp thị nội dung như bây giờ thì, đó là loại nội dung HIỆU QUẢ NHẤT. Đồng thời, tính minh bạch của các số liệu trong công ty khá là thuyết phục. Đối với độc giả, trang web này dễ chiếm được niềm tin của người đọc ngay lập tức. Trên thực tế, Turnbull là một tác giả ưu tú. Ông luôn xuất hiện như bao người bình thường khác khi chia sẻ về những bài học quý giá mà ông ấy và công ty đã trải qua, cũng như bất kỳ doanh nghiệp nào có thể học được. Tôi đề cử blog này không phải vì nội dung, bởi có nhiều blog khác trong danh sách này có thể có nội dung hay hơn – mà vì blog này đem đến một câu chuyện thực sự hấp dẫn và đáng đọc, đặc biệt là với những nhà kinh doanh. 

Bên cạnh đó, nếu chiến lược CRM của bạn tập trung vào dịch vụ khách hơn nhiều hơn bán hàng , thì Groove còn có một blog riêng về hỗ trợ khách hàng với đủ các mẹo và bài nghiên cứu để phục vụ khách hàng. Đó cũng là một blog được nghiên cứu và trình bày một cách tỉ mỉ. 

Salesforce

Salesforce có một blog toàn diện về bán hàng hoặc CRM. Điều thực sự khiến Salesforce khác biệt là họ thường xuyên đăng các bài viết cung cấp các bước để cải thiện tất cả mọi thứ liên quan đến bán hàng. Một bài viết gần đây khá hữu ích có tên là: 9 Ways to Acquire New Leads and Customers with Social Media. Chín mẹo này cực kỳ hữu ích và đơn giản mà một đội ngũ bán hàng chắc chắn nên áp dụng vào chiến lược truyền thông xã hội của họ. Một số trong những điều này khá giống với mẹo vặt đời sống. Một trong số chúng là thẻ Twitter – tôi thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của nó, chứ đừng nói đến cách sử dụng nó! Blog Salesforce là nơi hoàn hảo để nhân viên bán hàng nâng cao kỹ năng của họ khi đối mặt với khó khăn.

Insightly’s Blog

Blog của Insightly hướng đến những người dùng CRM hiện tại và người dùng tiềm năng, những người khá hứng thú với quá trình nghiên cứu. Họ đăng rất nhiều bài viết hướng dẫn rất hữu ích. Một ví dụ điển hình là bài đăng của họ về cách triển khai thành công phần mềm CRM mới. Nó viết về một cuộc phỏng vấn với chuyên gia triển khai CRM nhằm chỉ ra ba mẹo tuyệt vời giúp cho việc triển khai CRM diễn ra suôn sẻ. Nghiêm túc mà nói, blog này nhắc đến một số kiến thức thực sự hữu ích cho người dùng CRM (và người sẽ sử dụng trong tương lai). Điều duy nhất khiến tôi không đánh giá Insightly năm sao là nhiều bài đăng trên blog của họ tập trung vào việc tự quảng cáo hoặc hướng dẫn cụ thể về Insightly.

Nutshell

Blog này của Nutshell tương đối mới – họ chỉ mới bắt đầu đăng liên tục vào đầu năm 2014. Đây là blog nhất định phải đọc dành cho bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào cần kiến thức về mọi thứ liên quan đến chiến lược bán hàng và CRM. Các bài viết tập trung vào chủ đề như cách giữ chân những người đại diện bán hàng tốt nhất của bạn18 cách để cải thiện bài thuyết trình bán hàng của bạn. Một lần nữa, giống như Insightly, Nutshell có rất nhiều bài đăng tự quảng cáo và giáo dục sản phẩm, nhưng bạn có thể tìm thấy tất cả nội dung liên quan đến bán hàng tốt nhất của họ trong mục “Sell to Win”.

Tóm lại, đó là bản tổng hợp các blog CRM tốt nhất của tôi. Bạn thường đọc blog CRM nào? Lý do bạn thích chúng? Hãy để lại cho chúng tôi một số đề xuất trong phần bình luận bên dưới nhé!

Leave a Reply