Chia sẻ CRM

7 phần mềm CRM miễn phí và mã nguồn mở

Dưới đây là 7 giải pháp CRM miễn phí hàng đầu có xếp hạng người dùng cao nhất.

Hãy giúp tôi trả lời các câu hỏi sau:

 

  • Doanh nghiệp của bạn có sử dụng trang tính Excel để quản lý khách hàng không?
  • Bạn có muốn cải  tiến hoạt động bán hàng của mình không?         
  • Bạn có gặp phải các vấn đề về hạn chế ngân sách khi mua một bộ phần mềm đầy đủ không?
Phần mềm CRM là gì?

 

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) cho phép các doanh nghiệp quản lý tốt hơn các tương tác, hỗ trợ và quan hệ với khách hàng thông qua các hệ thống và quy trình đáng tin cậy. Nó cũng tích hợp các quy trình tổ chức bao gồm cả marketing, bán hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Nếu bạn trả lời “có” cho một trong số các câu hỏi trên, bạn cần một giải pháp càng sớm càng tốt. Thông thường, điều này có nghĩa là bạn đang cần mua phần mềm hoặc thuê chuyên gia tư vấn. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ không phải bỏ ra một đồng nào cả. Có nhiều giải pháp quản lý quan hệ khách hàng (CRM) miễn phí cung cấp mã nguồn mở có chức năng và lợi ích tương tự như các phần mềm trả phí khác.

Phần miễn phí sẽ cho phép bạn tăng năng suất nhờ việc sử dụng phần mềm bán hàng và CRM mà không tốn bất kỳ khoản tiền nào. Những gì bạn cần làm là tìm kiếm một công cụ CRM miễn phí hoặc mã nguồn mở cung cấp các tính năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu kinh doanh lâu dài của bạn.

“Tốt nhất” nghĩa là như thế nào? Mỗi công cụ trong danh sách được liệt kê trong phần này đều có xếp hạng người dùng tối thiểu là 4,36 trên 5 từ năm 2018 đến năm 2020. Xếp hạng này là xếp hạng tổng thể trung bình cho các giải pháp CRM. Bạn có thể tìm thấy giải thích đầy đủ của chúng tôi tại đây. Sản phẩm được liệt kê lần lượt theo thứ tự ABC.

7 phần mềm CRM miễn phí và mã nguồn mở

1. Flowlu CRM

Flowlu CRM là một công cụ đám mây danh cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô. Phiên bản miễn phí của nó cung cấp các tính năng CRM như quản lý khách hàng tiềm năng, quản lý danh bạ, báo giá, lập hóa đơn và quản lý dự án.

Điểm bán hàng độc nhất của Flowlu (USP) là cung cấp một số tính năng quản lý kinh doanh như quản lý dự án và kế toán. Điều này làm cho nó trở nên lý tưởng đối với những người mua phần mềm CRM lần đầu muốn tự động hóa các chức năng như bán hàng, marketing, chăm sóc khách hàng và quản lý tài chính.

Nếu sau khi sử dụng Flowlu mà bạn muốn nâng cấp, bạn có thể trả phí cho các tính năng nâng cao như tích hợp API (giao diện lập trình ứng dụng), kiểm soát truy cập, theo dõi thời gian, quản lý dòng tiền và tính năng trợ giúp.

Ưu điểm Nhược điểm
Người dùng nhận xét rằng chức năng quản lý doanh nghiệp khá tiết kiệm thời gian vì bạn không phải chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau. Họ lưu ý rằng tính năng trợ giúp rất dễ sử dụng và giúp nhân viên hỗ trợ khách hàng giải quyết nhanh chóng mọi thắc mắc. Một số người dùng cảm thấy rằng giao diện quản lý tác vụ của Flowlu nên được đơn giản hóa. Họ lưu ý rằng nhiều tính năng trong phiên bản miễn phí, chẳng hạn như quản lý danh bạ, quản lý tài chính và quản lý tác vụ, có thể mất một thời gian để làm quen.

Chi phí nâng cấp: Ngoài phiên bản miễn phí, Flowlu có bốn gói dịch vụ: Gói cho nhóm (Team), Gói kinh doanh (Business), Gói chuyên nghiệp (Professional) và Gói doanh nghiệp (Enterprise). Gói Team có giá là 29$/tháng cho tối đa 8 người dùng.

Phù hợp cho: Doanh nghiệp ở mọi quy mô đang tìm kiếm giải pháp phần mềm giúp quản lý các chức năng như bán hàng, marketing và quản lý tài chính.

Ứng dụng trên di động: Android, iOS

Quản lý cơ hội với FLowlu
Quản lý cơ hội với FLowlu

2. Freshsales

Freshsales là công cụ CRM dành cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Gói miễn phí của nó cung cấp chức năng quản lý danh bạ, quản lý khách hàng tiềm năng, email marketing và quản lý tương tác.

USP của Freshsales bản miễn phí là cho phép số lượng người dùng và địa chỉ liên hệ không giới hạn. Phiên bản này cũng hỗ trợ sử dụng qua điện thoại và email.

Các phiên bản trả phí cung cấp các tính năng như quản lý bán hàng, tích hợp SMS, điện thoại tích hợp, quy trình làm việc, hỗ trợ đa tiền tệ và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Freshsales có thể được triển khai tại chỗ hoặc trên đám mây.

 Ưu điểm Nhược điểm
Người dùng nhận xét rằng việc tích hợp với Microsoft Office và GSuite hữu ích cho việc đồng bộ hóa email và lịch. Họ cũng bình luận thêm rằng giao diện của Freshsales rất dễ hiểu và điều hướng. Điều này cho phép họ tạo, chỉ định và theo dõi một cách dễ dàng. Một số người dùng cảm thấy rằng mô-đun báo cáo nên được thiết kế có thể tùy chỉnh. Họ cũng đề cập rằng có thể mất thời gian để làm quen hoàn toàn với phiên bản nâng cấp vì có thêm một số tính năng cao phức tạp hơn trong các gói trả phí.

Chi phí nâng cấp: Có bốn tùy chọn nâng cấp là: Blossom, Garden, Estate và Forest. Gói 

Phù hợp với: Doanh nghiệp ở mọi quy mô đang tìm giải pháp miễn phí hỗ trợ nhóm trên 2 người dùng trở lên 

Ứng dụng trên di động: Android, iOS

3. HubSpot

HubSpot là một giải pháp CRM đám mây dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB). Phiên bản miễn phí của nó bao gồm các chức năng như quản lý danh bạ, lập lịch email, live chat và quản lý cuộc họp.

USP của HubSpot là theo dõi hoạt động liên hệ của nó. Phiên bản miễn phí cho phép bạn theo dõi hoạt động theo các contact của khách hàng trên trang web của mình trong tối đa bảy ngày sau khi họ được thêm vào danh sách liên hệ của bạn.

CRM của HubSpot hoàn toàn miễn phí và không mất thêm phí nâng cấp. Nhưng bạn có thể muốn mua thêm các sản phẩm HubSpot khác, chẳng hạn như Marketing Hub (để tự động hóa marketing), Sales Hub (để tự động hóa bán hàng) và Service Hub (để tự động hóa dịch vụ khách hàng), để hỗ trợ cho CRM.

 Ưu điểm Nhược điểm
Người dùng nhận xét rằng chức năng Kanban board giúp họ quản lý các giao dịch hiệu quả vì trang tổng quan (dashboard) hiển thị ảnh chụp nhanh của tất cả các giao dịch. Họ cũng bình luận thêm rằng việc tích hợp của HubSpot với Gmail và Outlook rất hữu ích trong việc gửi mail trong các chiến dịch. Một số người dùng cho rằng chức năng quản lý danh bạ nên được cải tiến. Ví dụ: HubSpot không cho phép họ thêm nhiều địa chỉ email cho một contact (một khách hàng) hoặc hợp nhất hai công ty trong cơ sở dữ liệu. Người dùng cũng cảm thấy rằng HubSpot nên thêm các báo cáo chi tiết hơn trong phiên bản miễn phí.

Chi phí nâng cấp: HubSpot CRM miễn phí cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, bạn phải trả phí cho các sản phẩm HubSpot khác giúp hỗ trợ và nâng cao chức năng của CRM.

Phù hợp với: Doanh nghiệp SMB hiện đang sử dụng bảng tính để quản lý thông tin liên lạc của khách hàng và muốn cải thiện danh sách liên hệ với phần mềm CRM cơ bản.

Ứng dụng trên di động: Android, iOS

4. Really Simple Systems CRM

Really Simple Systems CRM là phần mềm dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ. Phiên bản miễn phí của nó hỗ trợ tối đa cho hai người dùng và bao gồm quản lý bán hàng, quản lý tài liệu, quản lý danh bạ và các chức năng báo cáo.

USP của phiên bản miễn phí là tích hợp API. Nó cho phép bạn kết nối với các ứng dụng khác của mình, chẳng hạn như ứng dụng kế toán và quản lý dự án, đồng thời xử lý 50 lệnh API mỗi ngày.

Các phiên bản trả phí của Really Simple System CRM cung cấp khả năng kiểm soát truy cập, báo cáo nâng cao, đăng nhập một lần và các chức năng tự động hóa marketing.

 Ưu điểm Nhược điểm
Người dùng rất thích các tùy chỉnh của sản phẩm. Họ có thể tùy chỉnh các trường dữ liệu trong cơ sở dữ liệu thông tin liên hệ, tài khoản, cơ hội và báo cáo. Họ bình luận thêm rằng chức năng quản lý tác vụ có hiệu quả trong việc quản lý các tương tác của khách hàng. Người dùng cảm thấy rằng giao diện của phần mềm nên được điều hướng dễ dàng hơn. Một số người cũng nói rằng các báo cáo không dễ định cấu hình, tùy chỉnh cài đặt.

Chi phí nâng cấp: Nhà cung cấp đưa ra ba gói nâng cấp: Starter, Professional và Enterprise. Gói Starter có giá 15$ cho một người dùng một tháng.

Phù hợp với: Các doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm một giải pháp CRM miễn phí tích hợp hoàn toàn với phần mềm kinh doanh mà họ hiện đang sử dụng.

Ứng dụng trên di động: Android, iOS

5. SuiteCRM

SuiteCRM là một giải pháp CRM mã nguồn mở cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Nó cho phép người dùng quản lý các tương tác của khách hàng trên các team bán hàng, marketing và chăm sóc khách hàng.

SuiteCRM cung cấp các giải pháp mã nguồn mở khác nhau cho các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ đến các tập đoàn lớn, phù hợp với mọi quy mô và loại hình doanh nghiệp.

 Ưu điểm Nhược điểm
Người dùng nhận xét các tính năng của sản phẩm, chẳng hạn như quản lý danh bạ, quản lý dự án và thanh toán, khá hữu ích cho các bộ phận khác nhau như bộ phận bán hàng, marketing và tài chính. Họ cũng nói rằng các báo cáo rất chi tiết và cho phép bạn dễ dàng phân tích hiệu quả hoạt động bán hàng và marketing của doanh nghiệp. Người dùng cho rằng phiên bản miễn phí không bao gồm hỗ trợ khách hàng theo agent-based (mô hình tác tử) (mặc dù bạn có thể đặt câu hỏi trên trang cộng đồng trong phần mềm). Một số người cũng chỉ ra rằng cần phải có kỹ thuật chuyên môn thì mới tùy chỉnh được các tính năng của SuiteCRM.

Chi phí nâng cấp: SuiteCRM là một sản phẩm mã nguồn mở miễn phí.

Phù hợp với: Doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đang tìm kiếm một phần mềm CRM mã nguồn mở.

Ứng dụng trên di động: Android, iOS

6. Vtiger CRM

Vtiger CRM hoạt động tốt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) và có thể được triển khai tại chỗ hoặc đám mây. Phiên bản nguồn mở (tức là miễn phí) hỗ trợ các chức năng bao gồm quản lý danh bạ, tự động hóa marketing, tự động hóa bán hàng và các mô-đun hỗ trợ khách hàng.

Điểm nổi bật của phiên bản nguồn mở là trình cắm Microsoft Outlook, cho phép người dùng gửi email và đồng bộ hóa lịch của họ với Outlook.

Vtiger cũng cung cấp các phiên bản đám mây trả phí để quản lý các hoạt động bán hàng, marketing và hỗ trợ khách hàng.

 Ưu điểm Nhược điểm
Người dùng nhận xét rằng bảng điều khiển quản lý của Vtiger rất dễ sử dụng và hữu ích trong việc theo dõi và quản lý khách hàng trực tuyến. Họ cũng nói rằng phiên bản mã nguồn mở có thể dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu kinh doanh của họ. Người dùng nhận thấy các mẫu email của sản phẩm hơi lỗi thời và nghĩ rằng nhà cung cấp nên cập nhật các mẫu  email mới và thêm nhiều tùy chọn hơn. Một số người cũng nhận thấy việc thiếu tích hợp Facebook và WhatsApp là một bất lợi vì đôi khi khách hàng thích giao tiếp qua các kênh này hơn. 

Chi phí nâng cấp: Phiên bản mã nguồn mở của Vtiger miễn phí cho tất cả người dùng.

Phù hợp với: Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đang tìm kiếm giải pháp CRM tích hợp với tài khoản Microsoft Outlook của họ.

Ứng dụng trên di động: Android, iOS

7. Yetiforce

Yetiforce cũng là một giải pháp CRM mã nguồn mở cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Nó có xếp hạng được đề xuất cao nhất trong danh sách này. Phần mềm này giúp các doanh nghiệp quản lý khách hàng tiềm năng, lưu trữ danh bạ, theo dõi các cuộc họp trên lịch, gửi các chiến dịch email và quản lý các tương tác của khách hàng.

Yetiforce duy trì một kho lưu trữ GitHub cho các truy vấn liên quan đến công nghệ để giúp các team kỹ thuật tùy chỉnh sản phẩm.

 Ưu điểm  Nhược điểm
Yetiforce là một phần mềm tuân theo GDPR, phần mềm này lý tưởng cho các doanh nghiệp có hoạt động tại Liên minh Châu Âu. Người dùng nhận xét giao diện của Yetiforce khá dễ dàng tùy chỉnh theo yêu cầu của họ. Mặc dù những người dùng nhận thấy cộng đồng GitHub hữu ích trong việc trả lời các thắc mắc về kỹ thuật của họ, nhưng họ cảm thấy rằng tài liệu sản phẩm nên được để chi tiết hơn. Một số người cũng chỉ ra rằng phần mềm này có thể khó sử dụng đối với những nhân viên có trình độ kỹ thuật hạn chế.

Chi phí nâng cấp: Yetiforce là một giải pháp mã nguồn mở miễn phí.

Phù hợp với: Doanh nghiệp thuộc mọi quy mô hoạt động toàn cầu, đặc biệt là ở Châu Âu..

Ứng dụng trên di động: không có sẵn

Kết luận: Bạn nên chọn mua giải pháp nguồn mở hay miễn phí nào?

Sau khi xem xét danh sách các giải pháp CRM mã nguồn mở miễn phí của chúng tôi, bước tiếp theo là tìm giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của bạn. Hãy làm theo các bước sau để tìm ra sản phẩm phù hợp cho doanh nghiệp bạn:

  • Quyết định xem bạn cần một giải pháp nguồn mở hay miễn phí. So sánh tổng chi phí sở hữu (TCO) của mỗi giải pháp bằng cách kiểm tra chi phí triển khai, lưu trữ dữ liệu, đào tạo, thuê nhân viên IT, nâng cấp và các chi phí liên quan khác.
  • Tham khảo nhân viên IT / bên tư vấn IT / bên cung cấp dịch vụ IT của bạn xem họ có thể triển khai CRM mã nguồn mở trên cơ sở hạ tầng mạng hiện có của bạn hay không.
  • Xem lại danh sách này và chọn các tính năng sẽ đáp ứng nhu cầu kinh doanh chính của bạn. Loại bỏ các sản phẩm không cung cấp các tính năng cần thiết.
  • So sánh các giới hạn sử dụng miễn phí (chẳng hạn như số lượng email hoặc số lượng liên hệ miễn phí) và các sản phẩm trong danh sách chọn lọc dựa trên yêu cầu hiện tại của bạn.
  • So sánh chi phí nâng cấp của các sản phẩm và chọn một sản phẩm phù hợp với ngân sách của bạn khi (hoặc nếu) bạn nâng cấp giải pháp đó trong tương lai. 

Nếu bạn cần các giải pháp CRM cho một hệ điều hành cụ thể, bạn có thể tìm thấy phần mềm CRM dành cho Windows, Mac, Android và iPhone

Nếu bạn hiện đang sử dụng giải pháp CRM miễn phí phù hợp với bạn, hãy cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn trong mục nhận xét bên dưới.

Leave a Reply