CRM tai chinh cefconsultant
Chia sẻ CRM

CRM Tài Chính – Chi tiết về một CRM tài chính bao gồm những gì?

CRM tài chính về cơ bản là phần mềm được thiết kế đặc biệt để quản lý các dịch vụ tài chính một cách hiệu quả. Như chúng ta đã biết, trải nghiệm của khách hàng là trái tim của bất kỳ doanh nghiệp nào. Những hỗ trợ mà bạn cung cấp cho khách hàng cũng quan trọng như dịch vụ của bạn.

Do đó, mọi doanh nghiệp đều cần một công cụ trợ giúp để đảm bảo rằng họ cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và tạo ra sự hài lòng cho khách hàng không chỉ một lần mà còn các lần đặt hàng sau đó nữa.

Cách dễ nhất dành cho doanh nghiệp để đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất là sử dụng phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) cho phép các dịch vụ đáp ứng kịp thời cũng như trải nghiệm được cá nhân hóa cho khách hàng.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về CRM tài chính xem đây chính xác là gì và CRM dành riêng cho tài chính giúp doanh nghiệp như thế nào trong mối quan hệ khách hàng.

Move

CRM có ý nghĩa gì với các dịch vụ tài chính?

Phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng là một nền tảng cho phép bạn nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn về các mối quan hệ và tương tác của bạn với khách hàng của công ty bạn. Nói một cách đơn giản, đây là một công cụ cho phép bạn theo dõi tất cả các hoạt động của mình và thậm chí giúp bạn thoát khỏi công việc quản lý dữ liệu thủ công.

Với nền kinh tế đang phát triển, số lượng nhà đầu tư vào thị trường cũng ngày càng tăng. Theo Tư vấn phần mềm, gần 50% người mua CRM thuộc một trong bốn thị trường: Bất động sản, Tư vấn, Phân phối và Bảo hiểm.

Theo một dự đoán khác từ Denis Pombriant, “Phần lớn tăng trưởng CRM mới sẽ đến từ CRM công nghiệp nhằm vào các thị trường dọc (vertical markets) như chăm sóc sức khỏe, tài chính, bảo hiểm, sản xuất, v.v.”

Ngoài ra, với số liệu thống kê 60% người sử dụng nhiều công cụ tìm kiếm để tìm một trang web cụ thể, việc sử dụng CRM đã tăng khả năng có thêm dữ liệu về đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp.

Nhờ đó, các giải pháp CRM được sử dụng nhiều hơn trong các dịch vụ tài chính. Ngày nay, giải pháp Finance CRM không nằm ở một phạm vi nhỏ nữa mà nó đang trở thành một bộ công cụ bắt buộc phải có cho phép các cố vấn tài chính và doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ lập kế hoạch tài chính được cá nhân hóa và sắp xếp hợp lý cho khách hàng.

crm tài chính

Vai trò của CRM trong kinh doanh tài chính của bạn

Các công cụ Quản lý quan hệ khách hàng là một khoản đầu tư thiết yếu mà bạn thực hiện đối với sự phát triển của doanh nghiệp mình. Cần phải hiểu cách CRM Tài chính giúp bạn vượt qua mọi trở ngại mà bạn gặp phải trong quá trình bán hàng và cho phép bạn tăng doanh thu của mình.

Đối với đại diện bán hàng

CRM tốt là CRM giúp đại diện bán hàng làm việc hiệu quả hơn và tạo ra kết quả bán hàng tốt hơn. Một nhóm bán hàng trở nên hiệu quả khi tất cả họ đều làm việc trên cùng 1 hệ thống, có sẵn tất cả dữ liệu và có thể giao tiếp trong và ngoài nhóm của họ một cách dễ dàng.

Đối với giám đốc bán hàng

Các nhà quản lý thường phải đối mặt với vấn đề không thể theo dõi các hoạt động của nhóm bán hàng của họ. Phần mềm CRM giúp họ giải quyết vấn đề nghiêm trọng này bằng cách cung cấp cho họ thông tin kịp thời dưới dạng phân tích và báo cáo để lập kế hoạch tốt hơn cho các chiến dịch bán hàng trong tương lai.

Đối với cố vấn tài chính

Cố vấn tài chính cần liên tục giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại, vì điều đó giúp họ xây dựng mối quan hệ lâu dài. CRM dành cho cố vấn tài chính cho phép họ mở rộng quy mô kinh doanh và nắm bắt các cơ hội mới bằng các quy trình tự động.

Với CRM dành cho cố vấn tài chính, bạn có thể truy cập vào tất cả thông tin quan trọng của khách hàng, tự động hóa quy trình công việc, lên lịch cuộc họp, thực hiện cuộc gọi và gửi email ngay tại chỗ. Do đó, nếu bạn muốn tạo kết nối lâu dài với khách hàng của mình, bạn cần triển khai CRM cho cố vấn tài chính.

Dành cho quản lý bán hàng (HOD/CEO)

Đội ngũ bán hàng luôn là bộ mặt của công ty được hỗ trợ bởi các nhà quản lý. Do đó, ban quản lý có xu hướng lùi lại khi bàn đến các hoạt động của phòng ban này.

CRM là hệ thống hoàn hảo cung cấp giúp các nhà quản lý có cái nhìn sâu sắc về những gì đang diễn ra trong nhóm của họ và cách các nhà quản lý đang tiến hành công việc của họ. Họ có thể quản lý mọi thứ tốt hơn mà không cần phải tham gia tích cực vào quy trình bán hàng.

Tại sao các công ty cần một CRM tài chính?

Mỗi công ty tài chính đều có một thách thức phải đối mặt, đó là đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Bạn không cần phải cung cấp dịch vụ tốt nhất nhưng cần sự tư vấn tài chính phù hợp. Điều này có nghĩa là bạn cần có sự hiểu biết sâu sắc về các khía cạnh khách hàng và cung cấp cho họ những giải pháp phù hợp nhất.

Với sự gia tăng nhu cầu của khách hàng, cũng có sự gia tăng cạnh tranh trong ngành. Do đó, các doanh nghiệp tài chính ngày nay cần áp dụng các phương pháp tiếp cận hiện đại và tập trung vào khách hàng, đó là lý do tại sao CRM for Finance đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng quy mô của doanh nghiệp.

Theo một nghiên cứu, 77% trong số 110.000 khách hàng được khảo sát sẵn sàng ở lại với một doanh nghiệp tài chính trong thời gian dài hơn nếu họ cảm thấy được coi trọng và 89% thậm chí đồng ý ủng hộ doanh nghiệp đó nếu họ cảm thấy được tôn trọng. Vì có những kỳ vọng cao như vậy từ khách hàng, CRM không chỉ là một lựa chọn cho các doanh nghiệp tài chính mà còn đóng vai trò thiết yếu.

CRM giúp bạn hiểu khách hàng của mình và cung cấp cho họ các giải pháp tốt nhất theo nhu cầu của họ, tất cả điều này sẽ được giải quyết nhanh chóng với CRM.

CRM phù hợp cho công ty của bạn, mang lại cho bạn lợi thế so với các công ty cùng thời điểm, khiến bạn có vẻ như là một lựa chọn tốt hơn cho khách hàng nhờ các dịch vụ được cung cấp nhanh chóng và được cá nhân hóa cho từng khách hàng.

Bạn không chỉ có cái nhìn 360 độ về các khía cạnh của khách hàng mà còn cung cấp cho họ các giải pháp tùy chỉnh. Điều này không chỉ giúp công việc của khách hàng phát triển mà còn giúp quy trình bán hàng của bạn nhanh chóng và tạo doanh thu dễ dàng hơn. Do đó, một CRM lý tưởng dành cho cố vấn tài chính, đại diện bán hàng, quản lý bán hàng và CEO chắc chắn có thể giúp bạn đạt được mục tiêu và đóng góp vào sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Những cách bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình với CRM tài chính

Giờ đây, vì bạn đã biết tầm quan trọng của CRM đối với hoạt động kinh doanh Tài chính của mình, nên bạn cũng cần hiểu cách tận dụng CRM như thế nào để tăng doanh thu.

Hãy cùng xem một số giải pháp mà CRM tài chính có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn.

1, Cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa

CRM theo dõi dữ liệu từ khắp nơi trong công ty của bạn, cho phép bạn điều chỉnh các giải pháp tốt nhất cho từng khách hàng đồng thời tạo dựng niềm tin lâu dài.

2, Tạo cơ hội bán thêm và bán chéo

Khách hàng luôn có xu hướng tìm kiếm nhiều hơn nữa. Khi bạn bán một dịch vụ cho khách hàng của mình, họ cũng mong muốn nhận được nhiều hơn sau đó. Cơ hội này có thể được sử dụng để giữ chân họ trong thời gian dài hơn đồng thời tạo ra cơ sở khách hàng mới.

3, Hợp lý hóa các quy trình

Với việc mọi nhân viên đều có bản cập nhật theo thời gian thực về mọi khách hàng, các quy trình trở nên nhanh hơn và đáng tin cậy hơn nhiều. Điều này cho phép bất kỳ thành viên nào trong nhóm hoàn thành các quy trình một cách nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu và cung cấp dịch vụ thỏa đáng cho khách hàng.

4, Hợp tác nhóm tốt hơn

Khi tất cả thông tin có sẵn trên một nền tảng, toàn bộ nhóm sẽ dễ dàng nhanh chóng nhận được bất kỳ thông tin cụ thể nào và cộng tác với những người còn lại trong nhóm một cách dễ dàng.

5, Tích hợp với các ứng dụng và hệ thống khác

Việc tung hứng giữa một số ứng dụng để lấy thông tin về khách hàng của bạn có thể là một việc khó khăn. CRM tài chính của bạn hoạt động như một giải pháp một cửa để quản lý khách hàng tiềm năng, thông tin và tất cả các quy trình bán hàng khác.

6, Đảm bảo dữ liệu an toàn và bảo mật

Lưu trữ dữ liệu trên trên trang tính hoặc ghi chú không phải là cách tốt nhất để theo dõi thông tin khách hàng. CRM là một giải pháp thông minh cho phép bạn lưu giữ tất cả thông tin khách hàng của mình an toàn và bảo mật trên một nền tảng đáng tin cậy.

7, Quản lý dữ liệu khách hàng tiềm năng hiệu quả

CRM cho phép bạn quản lý tất cả khách hàng tiềm năng của mình một cách có hệ thống, nhằm cung cấp cho bạn góc nhìn về khách hàng tiềm năng nào là quan trọng và khách hàng tiềm năng nào có thể xử lý sau. Quản lý tất cả thông tin cần thiết ở một nơi để bạn không lãng phí thời gian tìm kiếm bất kỳ khách hàng tiềm năng cụ thể nào.

8, Dữ liệu sẵn có trên tất cả các thiết bị

Không quan trọng bạn có một phần mềm tài chính hay nhiều hơn, bạn có thể quản lý dữ liệu của mình trên tất cả các nền tảng bằng cách tích hợp chúng chỉ trong một CRM. Nhưng tại sao việc có sẵn dữ liệu trên các thiết bị lại quan trọng? Theo một nghiên cứu, chỉ có 22% công ty không sử dụng CRM di động đáp ứng hạn ngạch bán hàng của họ so với 65% những công ty sử dụng CRM di động.

9, Theo dõi toàn bộ hành trình của khách hàng

Hãy tưởng tượng bạn có thể nghe hoặc đọc cuộc trò chuyện đầu tiên của khách hàng với công ty của bạn, để bạn hiểu rõ hơn về các hoạt động của họ với công ty của bạn. CRM thực hiện chính xác điều đó cho bạn; nó tạo ra một dòng thời gian theo dõi cho từng khách hàng và kiểm tra từng tương tác mà họ có trong suốt hành trình trở thành khách hàng của bạn.

10, Theo dõi hoạt động của đại lý tài chính

Sẽ tốt hơn nếu bạn có một nền tảng để theo dõi nhóm của mình đang làm việc như thế nào? CRM cho phép bạn xem qua các quy trình bán hàng mà đại diện bán hàng của bạn xử lý để làm việc hiệu quả hơn và tăng doanh thu.

Làm cách nào để chọn CRM tài chính phù hợp cho doanh nghiệp của bạn?

Mọi công ty đều yêu cầu duy trì mối quan hệ lành mạnh với khách hàng của mình để có thể giữ chân họ lâu dài. CRM hoạt động như một sợi chỉ giữa bạn và khách hàng, điều này có thể tạo ra hoặc dễ dàng phá vỡ hoạt động kinh doanh của bạn. Do đó, việc chọn CRM tài chính phù hợp cho nhu cầu kinh doanh dịch vụ tài chính của bạn là điều cần thiết.

Đây là cách bạn có thể chọn CRM phù hợp cho doanh nghiệp Tài chính và phát triển theo cấp số nhân cùng với khách hàng của mình:

1, Thay thế việc nhập dữ liệu thủ công bằng tự động hóa

CRM phù hợp giải thoát bạn khỏi sự bận rộn từ việc nhập dữ liệu và theo dõi, giúp bạn có nhiều thời gian hơn để phát triển nhóm khách hàng của mình và bán hàng nhanh hơn. Theo khảo sát, 82% công ty sử dụng hệ thống CRM để tự động hóa bán hàng. Chọn một CRM cung cấp khả năng tự động hóa cho tất cả các công việc thủ công của bạn và nâng cao năng suất nhóm của bạn.

CRM tai chinh cefconsultant

2, Duy trì mức độ tương tác cao đều đặn với khách hàng

Quản lý mối quan hệ là nền tảng của một doanh nghiệp thành công. Do đó, hãy chọn một CRM cho phép bạn tương tác với khách hàng hiệu quả hơn và giúp bạn cá nhân hóa các hoạt động theo dõi và các tương tác khác.

3, Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của bạn và chốt nhiều giao dịch hơn

Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của bạn khi họ vẫn còn ở cấp độ triển vọng là một nhiệm vụ khó khăn đối với bất kỳ doanh nghiệp tài chính nào. Bạn cần cung cấp điều gì đó cho khách hàng tiềm năng của mình mà không ai khác ngoài bạn có thể làm được. Chọn một CRM tốt cho chính bạn có thể là bước đầu tiên để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng tốt hơn và đưa họ lên một bước chuyển biến mới.

4, Tạo ra thêm khách hàng tiềm năng và mở rộng quy mô kinh doanh của bạn

Trong khi bạn đang bận duy trì dữ liệu trên trang tính, thì có người khác đang để mắt đến khách hàng tiềm năng của bạn và sẵn sàng cướp lấy họ. Nhận sự trợ giúp của CRM cho phép bạn tạo khách hàng tiềm năng và theo dõi họ trong khi phần mềm sẽ xử lý công việc thủ công khác.

5, Dễ sử dụng

CRM không thân thiện với người dùng hoặc khó hiểu thì có ích gì? Chọn một CRM thân thiện là khía cạnh quan trọng nhất khi lựa chọn CRM cho doanh nghiệp bạn.

6, Dễ dàng tùy chỉnh

CRM của bạn có thể dễ sử dụng, nhưng sau đó, nếu bạn không thể tùy chỉnh nó theo cách của mình thì sao? Chọn một CRM cung cấp cho bạn các tùy chọn tùy chỉnh để bạn có thể biến nó thành của riêng mình và tận dụng tối đa nó.

7, Đảm bảo dữ liệu khách hàng của bạn an toàn và bảo mật

Một CRM tốt là một CRM an toàn để sử dụng và bảo mật cho tất cả dữ liệu quan trọng của bạn. Chọn một trang được chứng nhận với các biện pháp an toàn tốt nhất để bạn có thể bán mà không phải lo lắng về tính bảo mật của dữ liệu.

6  tính năng chính của CRM cho dịch vụ tài chính

Giống như quy trình bán hàng của bạn sẽ khác với quy trình của đối thủ cạnh tranh và các ngành khác, thì CRM lý tưởng của bạn cũng sẽ khác với CRM của các công ty khác.

Chọn CRM phù hợp cho doanh nghiệp của bạn là bước quan trọng mà bạn thực hiện đối với sự phát triển của doanh nghiệp mình. Dưới đây là một số tính năng cho phép bạn mở rộng quy mô công ty:

1, Email tự động

Trong thế giới công nghệ ngày này, chúng ta không thể tiếp cận khách hàng tiềm năng nếu không sử dụng email. Có thể là quảng cáo cho khách hàng tiềm năng mới hoặc theo dõi những khách hàng tiềm năng hiện tại, email là phương tiện nhanh nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng đối với dịch vụ của bạn.

Salesmate cung cấp nhiều giải pháp để tiếp thị và bán hàng qua email, có thể là tích hợp với Google Suite (Gmail), gửi email được cá nhân hóa, lên lịch các chiến dịch email trong tương lai và email theo dõi (follow) hoặc theo dõi các cuộc trò chuyện trực tuyến của bạn.

Với khả năng tự động hóa mạnh mẽ, Salesmate cho phép bạn thực hiện những công việc tẻ nhạt nhất một cách dễ dàng và vượt trội trong nghệ thuật gửi email.

2, Tích hợp tính năng gọi và nhắn tin

Bạn đã bao giờ loay hoay giữa điện thoại và máy tính xách tay trong khi đang chuẩn bị hoàn tất một thỏa thuận rất quan trọng chưa? Nó xảy ra khi bạn phải sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc để hoàn thành một quy trình bán hàng đơn giản.

Salesmate giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn với tính năng gọi điện và nhắn tin tích hợp sẵn, nơi nhóm của bạn có thể lưu trữ tất cả các chi tiết liên hệ. Bạn thậm chí có thể nhận số điện thoại ảo cho đại diện của mình, quay số miễn phí, ghi âm cuộc gọi trên chính hệ thống để liên hệ với họ trong các giai đoạn sau, chuyển tiếp cuộc gọi cho đồng nghiệp và thậm chí thực hiện cuộc gọi mà không cần quay số với sự trợ giúp của Power Dialer.

Với sự trợ giúp của ACD, Trình phân phối cuộc gọi tự động, nơi các cuộc gọi đến được phân phối trong nhóm của bạn, bạn có thể đảm bảo rằng không có cuộc gọi nào bị bỏ lỡ. Nhắn tin

hàng loạt cho danh sách liên hệ của bạn để tối đa hóa kênh liên lạc của bạn với khách hàng để không có khách hàng tiềm năng nào tuột khỏi tay bạn.

3, Tự động hóa marketing và bán hàng

Không ai thích tự mình thực hiện các nhiệm vụ đơn điệu là nhập dữ liệu và theo dõi. Salesmate có một giải pháp cho vấn đề hàng ngày mà các nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt- Tự động hóa quy trình Bán hàng.

Dù là theo dõi qua email và tin nhắn hay lập kế hoạch hoạt động và đặt lời nhắc, Salesmate tự động hóa tất cả quy trình công việc của bạn theo cách có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn và có thể cá nhân hóa tương tác với khách hàng của bạn.

Nó giúp thu hút khách hàng của bạn hiệu quả hơn trong khi vẫn chú ý đến những khách hàng mới, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng doanh thu.

4, Thu thập thông tin bán hàng

Quy trình bán hàng rất tẻ nhạt và cần được theo dõi. Do đó, cần phải nhận các báo cáo thường xuyên về mô hình bán hàng và năng suất của nhóm.

Salesmate cung cấp cho bạn một báo cáo chính xác về tất cả các hoạt động bán hàng của bạn, cùng với việc cung cấp phân tích chi tiết về số liệu bán hàng trong quá khứ và dự báo cho các chiến dịch trong tương lai của bạn.

5, Làm việc nhóm

Không có gì làm tổn thương tinh thần đồng đội bằng việc thiếu một nền tảng được sắp xếp hợp lý cho phép bạn làm việc cùng với nhóm của mình theo thời gian thực.

Salesmate đã đưa ra một giải pháp có thể tăng cường cộng tác nhóm với hộp thư đến nhóm, đề cập và ghi chú trên nền tảng, nơi bất kỳ thành viên nào trong nhóm cũng có thể truy cập hộp thư đến với tất cả thông tin liên hệ, đề cập đến thành viên nhóm của họ, đưa ra nhận xét và dán ghi chú để tham khảo trong tương lai .

6, Quản lý liên hệ

Việc theo dõi một số liên hệ trên các nền tảng khác nhau có thể khiến bạn mệt mỏi. Salesmate đưa tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn vào một nơi bằng cách nhập chúng từ các phần mềm khác nhau và thậm chí cả trang tính, cho phép bạn tùy chỉnh các trường cho các địa chỉ liên hệ khác nhau theo yêu cầu của bạn và cung cấp cho bạn chế độ xem 360 độ về hành trình của những người liên hệ với công ty của bạn.

CRM dành cho tài chính của Salesmate tạo lịch trình cho từng liên hệ để người đại diện biết về các tương tác trước đây của những liên hệ đó và chuẩn bị cho cuộc gọi bán hàng của họ.

Kết luận

Thành công của mọi công ty phụ thuộc vào năng lực của nhân viên, đặc biệt là đội ngũ bán hàng của họ. Một đội ngũ bán hàng hiệu quả kiểm tra theo đúng quy trình bán hàng là chưa đủ để đạt được kết quả tốt nhất. Do đó, CRM trở thành một công cụ có giá trị và là khoản đầu tư quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn.

Với nhiều giải pháp CRM Tài chính có sẵn trên thị trường, CEFConsultant là một đơn vị cung cấp giải pháp giải pháp phần mềm uy tín, tiết kiệm chi phí và có thể chỉnh sửa được.

Leave a Reply