Chia sẻ

Tối ưu hóa các công cụ để tăng năng suất lao động

Những biến đổi xảy ra trong bối cảnh kỹ thuật số dường như đang diễn ra theo cấp số nhân khi thế giới chống lại sự cần thiết của việc học tập và làm việc từ xa. Nhưng ngay cả trước khi xảy ra đại dịch, công ty của tôi đã sử dụng các ứng dụng hữu ích trong nền tảng cơ sở của mô hình kinh doanh nhằm tăng năng suất và các bạn cũngnên vậy.

Dưới đây là bảy công cụ được kiểm chứng theo thời gian đã chứng minh được chìa khóa thông qua độ tin cậy, dễ sử dụng, trải nghiệm người dùng và chất lượng tổng thể. Vì vậy, trong khi sự lo lắng về công nghệ chắc chắn là một yếu tố trong thế giới ngày nay, đặc biệt là đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế sử dụng chúng, thì tôi hy vọng những gợi ý sau sẽ là những hướng dẫn và định hướng cho các nhà kinh doanh đang tìm cách tích hợp công nghệ vào thành phần của công ty họ.

Hiệu suất làm việc của văn phòng

Microsoft Office đã đi được một chặng đường dài kể từ những ngày đầu thành lập và tôi thích cách nó chuyển đổi thành Office 365, mà ít nhiều có cùng các tính năng và chức năng. Google đã phát triển một bộ công cụtương tự gồm các công cụ hữu ích trong một nền tảng hợp nhất thông qua Google Tài liệu và Google Trang tính. Mặc dù là một người dùng nhiều Microsoft, nhưng tôi thấy rằng làm việc với bộ sản phẩm của Google thì dễ dàng hơn, vì các tính năng của nó rất phong phú và thân thiện với người dùng

Hội nghị và truyền thông kỹ thuật số

Trước khi Zoom trở nên nổi tiếng, thì hội nghị truyền hình vẫn đang diễn ra. Zoom thực sự tuyệt vời với những gì nó làm được và có cơ sở hạ tầng rất trực quan, nhưng chúng tôi cũng thường xuyên sử dụng các phòng họp của Google. Giữa hai cái trên, bạn không bao giờ có thể nhầm khi cần hội nghị truyền hình hoặc âm thanh và truyền hình với hai người trở lên.

Quản lý dự án

Ngày nay, mỗi nhóm phải làm việc gắn liền theo những mục tiêu và thời hạn, và những phần mềm, nền tảng quản lý dự án hoặc theo dõi dự án là một điều cần thiết. Tôi có thể tự tin nói rằng Asana, Basecamp và Trello đều giành được vị trí đầu. Mỗi cái đều có một vị khác nhau khi nói đến cách việc được tổ chức, cách bạn theo dõi nhiệm vụ và những mục cộng tác, nhưng cả ba đều rất mạnh về chức năng tính năng. Việc sử dụng phụ thuộc vào sở thích cá nhân. (Bây giờ tôi đang sử dụng Trello nhiều hơn là đang sử dụng Asana hoặc Basecamp.)

Quản lí dữ liệu

Việc quản lý tài liệu trở nên phức tạp hơn một chút khi bạn làm việc với những thông tin nhạy cảm như trong ngành chăm sóc sức khỏe. Một khía cạnh bắt buộc của bất kỳ hệ thống quản lý tài liệu hoặc quản lý nội dung nào là hiểu dữ liệu của bạn đi đến đâu. Các nền tảng máy chủ công cộng bao gồm Google Drive, iCloudMicrosoft Drive đều là các ứng dụng dành cho người tiêu dùng mà có thể lưu trữ dữ liệu của bạn trên bất kỳ máy chủ không được chỉ định nào. Khi nói đến quyền riêng tư trong một số ngành, điều cần thiết là phải biết tuyệt đối thông tin của bạn ở đâu, vì ngay cả việc vượt qua biên giới quốc tế cũng có thể vi phạm luật bảo mật. Lựa chọn của tôi về nền tảng cho dữ liệu không nhạy cảm là Dropbox hoặc Google Drive. Đối với thông tin phức tạp hơn và thông tin khách hàng độc quyền, chúng tôi sử dụng các công nghệ cấp doanh nghiệp để lưu trữ dữ liệucũ.

Quản trị quan hệ khách hàng

Nếu bạn là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh lãi lỗ thì bạn phải sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng. Ngày nay, nhiều hệ thống CRM dựa trên đám mây sẽ giúp bạn quản lý khách hàng tiềm năng, phân bổ cho các nhóm của bạn và quản lý liền mạch toàn bộ hành trình của khách hàng khi họ ghé thăm các đơn vị hoạt động khác nhau của tổ chức bạn. Tôi là một người hâm mộ lớn HubSpot, Pipedrive. Cả hai đều có các tính năng và chức năng tuyệt vời và có ít nhất 10 CRM nữa cũng tốt như nhau. Lý do tôi sử dụng Pipedrive ngay thời điểm này là giá thành của nó và một số tính năng linh tinh khác thích hợp tốt với công ty tôi.

Những đề cập đáng giá

Quản lý kinh doanh có thể trở nên phức tạp và tôi có xu hướng xem mọi chức năng trong tổ chức của chúng tôi như một lĩnh vực chuyên biệt. Ví dụ: bộ phận bán hàng nên có cách quản lý và theo dõi khách hàng tiềm năng của riêng họ, cũng như các quá trình hoạt động và quản lý dự án. Một số đề cập và nền tảng có tiếng mà tôi đang đánh giá ngay bây giờ bao gồm Pipeify để quản lý quy trình kinh doanh, SocialBU để quản lý mạng xã hội và KissPR để quản lý thông cáo và truyền thông báo chí của chúng tôi.

Cuối cùng, trong việc đối chiếu các trang web so sánh, một số nguồn thực sự tốt để so sánh các công nghệ khác nhau và ưu nhược điểm của chúng có sẵn trên Capterra và G2crowd.

Tìm kiếm nền tảng phù hợp cho những quy trình của bạn đôi khi giống như việc tìm kiếm đối tác phù hợp để dành phần đời còn lại. Tuy nhiên, nó không cần phải phức tạp như vậy. Chìa khóa là gắn bó với những cái mà bạn tìm ra nó và chuẩn hóa nó trong công ty của mình.

Leave a Reply