ERP Tin tức

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nên bắt đầu từ đâu?

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nên bắt đầu từ đâu?

Khi nào nên chuyển đổi số cho doanh nghiệp
Khi nào nên chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trở thành xu hướng bắt buộc phải có trong chiến lược phát triển của công ty nếu muốn đứng vững trên thị trường hiện nay. Khi một doanh nghiệp biết cách chuyển đổi kỹ thuật số thông qua việc tích hợp nhiều hệ thống phần mềm công nghệ vào trong quí trình kinh doanh, doanh thu và hiệu suất làm việc sẽ được cải thiện rõ rệt. Vậy làm cách nào để bắt đầu chuyển đổi số cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất?

Khi nào doanh nghiệp cần chuyển đổi số?

Một vài dấu hiệu bất thường trong quy trình kinh doanh và một vài vấn đề khó còn tồn đọng mà chưa có cách giải quyết sẽ là những hồi chuông báo doanh nghiệp cần áp dụng những giải pháp công nghệ hiện đại. Cùng xem doanh nghiệp của bạn có đang gặp phải những tình trạng dưới đây không nhé!

  • Khách hàng biết đến thương hiệu ngày càng ít: tiếp thị online thông qua các trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông, ứng dụng hay email trở thành một công cụ đắc lực giúp thông điệp của doanh nghiệp lan tỏa sâu rộng hơn trong cộng đồng. Bởi vậy, việc vẫn duy trì phương thức tiếp thị truyền thống sẽ khiến doanh nghiệp của bạn bị tụt lại phía sau và ngày càng có ít khách hàng biết đến sản phẩm dù chúng có tốt như thế nào.
  • Lượng khách hàng gắn bó với công ty giảm: trước đây, tình trạng này có thể xảy ra do nguyên nhân sản phẩm kém chất lượng và trải nghiệm sử dụng của khách hàng không tốt. Tuy nhiên, trong thời đại công số, việc duy trì lượng khách hàng gắn bó với công ty còn phụ thuộc vào dịch vụ chăm sóc khách hàng và khả năng lan rộng các chương trình khuyến mãi so với đối thủ cạnh tranh.
  • Cơ sở vật chất yếu kém: các công cụ quản lý của doanh nghiệp thường chồng chất lên nhau. Ví dụ như việc quản lý dự án và báo cáo trên cùng một phần mềm sẽ khiến công việc bị trì trệ và hiệu suất giảm.

Khám phá công thức chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần nắm vững 5 yếu tố quan trọng: văn hóa và chiến lược số, kết nối khách hàng, cải tiến trong quy trình, công nghệ áp dụng và khả năng phân tích dữ liệu. Nếu thiếu một trong số các trụ cột này, doanh nghiệp sẽ bị mất phương hướng hành động, thị trường khách hàng mất kiểm soát, hành động không đồng nhất và xảy ra tình trạng đình trệ.

1, Thiết lập chiến lược phát triển văn hóa của doanh nghiệp

Văn hóa đóng vai trò như một kim chỉ nam cho doanh nghiệp hoạt động. Nếu văn hóa kém, toàn bộ tổ chức sẽ bị tác động tiêu cực dẫn tới năng suất thấp.

Để thiết lập chiến lược phát triển văn hóa của doanh nghiệp số, bạn cần xác định nhiệm vụ, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của công ty. Dựa vào bộ quy tắc này, doanh nghiệp sẽ lựa chọn được những ứng viên tiềm năng và phù hợp với các giá trị của công ty. Hãy lựa chọn những nhân viên có khả năng truyền đạt tốt và ham học hỏi để lan tỏa thông điệp cốt lõi của công ty.

2, Kết nối khách hàng

Chiến lược kết nối khách hàng giúp sản phẩm của công ty được biết đến với nhiều người. Để sở hữu một mạng lưới khách hàng rộng khắp, gia tăng sự trải nghiệm sản phẩm của họ là yếu tố quan trọng.

Doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược rõ ràng, từ giai đoạn tiếp cận khách hàng, giới thiệu sản phẩm, thuyết phục mua hàng và hỗ trợ sau mua để gia tăng sự kết nối. Đây là một hành trình dài, bao gồm 7 giai đoạn chính: giai đoạn biết – giai đoạn thích – giai đoạn tin – giai đoạn thử – giai đoạn mua – giai đoạn mua lại – giai đoạn giới thiệu.

3, Cải tiến và áp dụng công nghệ

Cải tiến và áp dụng công nghệ cho phép doanh nghiệp làm việc hiệu quả và tiết kiệm tối đa thời gian. Bởi vậy, các hệ thống phần mềm ngày càng được ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời trong bộ máy làm việc và cải thiện doanh thu rõ rệt.

Hệ thống phần mềm CRM tài chính và bảo hiểm là đang trở thành công cụ mạnh mẽ cho doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng. Những lợi ích chính của CRM bao gồm:

  • Cải thiện sự kết nối giữa nhân viên và khách hàng
  • Tiết kiệm thời gian và quản lý
  • Tăng sự phối hợp giữa nhiều phòng ban khác nhau
  • Gia tăng hiệu quả trong tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng
  • Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Các hệ thống phần mềm đang trở thành hướng đi không thể thiếu trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. CEF tự hào là đơn vị tư vấn và giúp các doanh nghiệp triển khai CRM uy tín hàng đầu với hàng trăm nghìn khách hàng trong và ngoài nước. CEF không ngừng cải tiến chất lượng mỗi sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Hãy liên hệ số 0764 774 647 (Zalo, Whatsapp)

Leave a Reply