Tin tức

Công thức chọn phần mềm CRM tài chính cho doanh nghiệp

Công thức chọn phần mềm cho doanh nghiệp

Với sự phát triển của công nghệ số, các doanh nghiệp đang dần thay thế phương thức quản lý truyền thống bằng các hệ thống phần mềm thông minh. Phần mềm CRM tài chính và bảo hiểm nổi lên như một xu hướng mới giúp các doanh nghiệp quản lý thông tin dễ dàng hơn. Tuy nhiên, có quá nhiều hệ thống CRM khác nhau khiến bạn không biết chọn giải pháp như thế nào cho phù hợp. Dưới đây là các thông tin cần thiết để giúp bạn đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác nhất!

1, Xác định hướng đi phù hợp

Mỗi phần mềm CRM được thiết kế để đáp ứng từng vấn đề trong khâu quản lý của doanh nghiệp. Bởi vậy, bước quan trọng hàng đầu để lựa chọn phần mềm CRM phù hợp là bạn phải xác định trước mình cần CRM để giải quyết khó khăn nào. Bạn có thể tham khảo một vài mục tiêu dưới đây để có định hướng chính xác nhất:

  • Lập hóa đơn hoặc lập hóa đơn tích hợp
  • Tạo báo cáo theo chu kỳ
  • Tính toán khả năng sinh lãi
  • Quản lý các mối quan hệ tài chính của khách hàng
  • Chăm sóc khách hàng tiềm năng
  • Theo dõi nhu cầu của khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi.
  • Tổng hợp thông tin của khách hàng

2, Lập kế hoạch triển khai

Để áp dụng hệ thống CRM vào quá trình hoạt động của doanh nghiệp cần trải qua nhiều giai đoạn. Trước hết, tất cả các thành viên sử dụng hệ thống đều phải được giới thiệu và được cung cấp kiến thức về phần mềm. Điều này đảm bảo hệ thống được hoạt động trơn tru trong quá trình triển khai và ít xảy ra những lỗi đến từ nguyên nhân khách quan.

Lưu ý khi chọn crm finance
Lưu ý khi chọn crm finance

Điều mà bạn nên lưu ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp hệ thống phần mềm CRM tài chính là họ có cung cấp gói ứng dụng hệ thống bên ngoài trước khi chạy trên nền tảng mới hay không? Việc này quyết định đến năng suất hoạt động và hiệu quả đạt được về lâu dài.

3, Dự trù trường hợp ngoài ý muốn

Hệ thống phần mềm CRM sẽ phần nào ảnh hưởng đến quy trình làm việc và sự điều động nhân sự của các thành viên trong công ty. Nhiều nhân viên sẽ không hợp tác hoặc cảm thấy quá sức trong việc làm quen với một hệ thống mới hoàn toàn.

Bên cạnh đó, họ cũng cảm thấy khó chịu khi luôn trong tình trạng bị kiểm soát và phải chia sẻ thành quả của mình cho những người khác. Tuy nhiên, hệ thống CRM được xây dựng trên nền tảng phân quyền, đồng thời tối ưu hóa các quy trình làm việc giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức, giúp năng suất làm việc hiệu quả hơn.

4, Xác định nền tảng phát triển

Hệ thống phần mềm CRM được xây dựng trên nhiều nền tảng khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng của doanh nghiệp. Các đơn vị thường cung cấp hệ thống trên nền tảng trực tuyến thay vì qua mạng LAN công ty vì nhu cầu di chuyển linh hoạt của nhiều nhân viên.

Nhân viên có thể sử dụng hệ thống CRM ở bất cứ nơi đâu và bằng bất cứ thiết bị thông minh nào, không nhất thiết phải dùng máy của công ty. Việc này cũng giúp họ nhanh chóng nhận được thông tin phản hồi từ khách hàng.

5, Thiết kế lại quy trình làm việc

Quy trình quản lý tài chính của khách hàng cần được sắp xếp lại dựa trên hệ thống phần mềm. Bởi vậy, bạn cần nghĩ tới việc điều chỉnh nhân sự và thiết kế lại quy trình làm việc để tránh tình trạng lãng phí nguồn tài nguyên.

6, Khả năng tích hợp hệ thống

Với sự phát triển của công nghệ số, trong tương lai các doanh nghiệp sẽ cần liên tục thay đổi để thích nghi cùng thời đại. Điều này đòi hỏi hệ thống phần mềm CRM tài chính của bạn phải hỗ trợ việc có thể kết nối với các nền tảng khác.

Crm tài chính có khả năng tích hợp
Crm tài chính có khả năng tích hợp

Nếu như kiểm soát được điều này, doanh nghiệp của bạn không mất quá nhiều chi phí và công sức để trả tiền cho việc tích hợp thêm nhiều hệ thống khác nhau.

7, Khả năng báo cáo của phần mềm

Chức năng báo cáo có khả năng hỗ trợ người quản lý kiểm soát được hoạt động của toàn bộ hệ thống và kịp thời đưa ra kế hoạch mới để ứng phó với những biến động trên thị trường. Hệ thống phần mềm CRM cung cấp các dashboard bao gồm nhiều danh mục và dữ liệu liên tục được cập nhật.

Lựa chọn hệ thống phần mềm CRM tài chính ở đâu uy tín?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp hệ thống phần mềm CRM tài chính để đáp ứng với nhu cầu lớn của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không có nhiều đơn vị cung cấp đáp ứng được các yêu cầu khác nhau của doanh nghiệp và chế độ bảo hành trong thời gian sử dụng.

CEF Consultant là đơn vị chuyên cung cấp các hệ thống phần mềm CRM cho đa số các loại hình doanh nghiệp và có mạng lưới khách hàng trải rộng trên toàn quốc cũng như thế giới. CEF luôn đảm bảo được sự hiệu quả và chất lượng trong mỗi sản phẩm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, dịch vụ hỗ trợ luôn hoạt động 24/24 để kịp thời giải quyết mọi khó khăn cho khách hàng một cách nhanh nhất.

>>> Xem thêm: Các tính năng của một crm tài chính

Bài viết trên đã giúp bạn lựa chọn được phần mềm CRM tài chính cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm tại CEF, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhiệt tình nhất!

 

Leave a Reply